Việc mua cũ máy ép cám viên cũ là một trong những phương thức được một số bà con nông dân lựa chọn. Tuy nhiên việc làm này lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Cùng cokhitoanphat.com phân tích trong bài viết sau đây.

1. Lý do nhiều bà con nông dân lựa chọn mua máy ép cám viên cũ

Máy ép cám viên là một trong những thiết bị nông nghiệp mang lại hiệu quả chăn nuôi cao. Cũng có khá nhiều cơ sở cung cấp các dòng máy chính hãng trên thị trường.

Tuy nhiên vẫn còn một số bà con nông dân lựa chọn hình thức mua cũ  máy ép cám viên. Nguyên nhân có thể là do những điều sau:

1.1 Máy ép cám viên cũ Giá thành rẻ

Hầu hết những khách hàng tìm mua  máy cũ là những người nông dân hoặc những chủ trang trại quy mô nhỏ lẻ.

Máy ép cám viên cũ?

máy làm cám viên

Với đặc tính làm nông nghiệp mà phải đầu tư một số tiền khá lớn cho một dòng máy mới là một điều khó khăn với một số bà con vì các dòng máy mới trên thị trường bây giờ có giá khá cao.

Các dòng máy ép cám viên s150 cũ  có mẫu mã tương tự các dòng máy mới nhưng giá thành lại rẻ hơn rất nhiều gây tâm lý muốn mua hàng của nhiều bà con. Từ đó nhiều bà con quyết định mua máy cũ.

1.2 Mẫu mã y hệt với hàng mới

Với các dòng máy cũ  thì các cơ sở có thể thu mua từ nhiều nguồn và lắp đặt, sửa chữa và sơn sửa lại nên nhìn về hình thức rất là đẹp và gần như giống đến 99% máy mới.

Do mẫu mã và hình thức máy cũ  giống máy mới như vậy nên nhiều bà con không ngần ngại chọn mua các dòng máy cũ  với giá thành thấp hơn, thậm chí thấp hơn đến 2-3 lần so với mua mới.

Tham khảo: máy ép cám viên S150máy xay cám viênmáy ép viên thức ăn

Máy ép cám viên cũ

Hơn nữa, tâm lý chung khi mua hàng cũ  là nghĩ đó là các dòng máy chính hãng chỉ cũ hơn so với bình thường nên nhiều người vẫn chọn mua theo phương thức đó.

Giá thành rẻ, mẫu mã và kích thước máy giống hàng mới là những lý do khiến cho nhiều bà con nông dân tìm đến những sản phẩm cũ .

2. Những rủi ro tiềm ẩn khi chọn mua cũ  máy ép cám viên

Mặc dù các dòng cũ  hầu hết là các dòng máy chính hãng nhưng khi mua cũ  vẫn có những rủi ro nhất định.

2.1 Máy ép cám viên cũ Chất lượng máy không được đảm bảo

Các dòng máy cũ  ít nhiều thù cũng là các dòng máy đã qua sử dụng. Một số dòng máy ép cám viên còn gặp nhiều lỗi trong quá trình sử dụng.

 

Khi mua những dòng máy đó thì điều chắc chắn là tuổi thọ của máy sẽ không được lâu, thậm chí là khá nhanh hỏng hoặc gặp phải một số lỗi cơ bản.

Khi đã qua sử dụng thì các bộ phận máy cũng như linh kiện cũng không đảm bảo được chất lượng như mới. Do đó thành phẩm cám khi ép ra cũng không còn tốt như trước mà có thể gây ra hiện tượng vỡ cám hoặc cám xay không được nhuyễn.

Phần động cơ máy khi đã qua sử dụng cũng có thể gặp các lỗi như nóng động cơ, động cơ kêu to gây phiền hà cho người sử dụng.

2.2 Chính sách bảo hành không tốt

Khi mua các dòng máy ép cám viên cũ thì hầu hết các dòng máy ấy đã hết hạn bảo hành hoặc không có bảo hành nên việc sửa chữa máy gặp nhiều khó khăn.*

Việc bảo hành chỉ được thực hiện với khách hàng mua hàng trực tiếp bên đơn vị cung cấp. Khi mua lại thì bà con sẽ không được hưởng chính sách bảo hành đó nữa.

Do không có chính sách bảo hành má nên khi máy gặp sự cố thì chi phí bỏ ra để sửa máy sẽ cao hơn rất nhiều. Thậm chí có nhiều máy ép cám gặp sự cố liên tục khiến chi phí sửa chữa còn cao hơn so với mua máy mới.

2.3 KẾT LUẬN

Khi mua hàng bà con nên lựa chọn những địa chỉ bán hàng uy tín và chất lượng. Trong trường hợp bất khả kháng phải mua cũ  máy ép cám viên, bà con nên lựa chọn mua lại từ những người thân hoặc người quen biết để có thể liên lạc khi máy gặp lỗi.

Một địa chỉ mua hàng chính hãng và uy tín bà con có thể tham khảo đó chính là cơ khí toàn phát Tại đây có rất nhiều dòng máy nông nghiệp với đa dạng kích thước và công suất.

Tham khảo các dòng máy khác tại cokhitoanphat.com.

 

 

.