Có nên mua máy ép cám viên?

Rate this post

Có nên mua máy ép cám viên

 

Việc phối trộn cám cho đàn heo trước đây chỉ dừng lại ở hỗn hợp lộn xộn nên lượng tiêu thụ thức ăn có phần chậm gây lãng phí. Do đó, để phát triển ngành chăn nuôi bà con cần biết áp dụng máy móc trong khâu sản xuất thức ăn hỗn hợp cho vật nuôi ? Vậy Có nên mua máy ép cám viên?

1.Có nên mua máy ép cám viên cho gia súc gia cầm

Máy tự làm cám viên thuộc dòng bán công nghiệp với tính năng chính là ép ra viên cám khô, dưới sức nén của quả lô nghiền ép nguyên liệu và tạo ra những viên cám tổng hợp.

Thay vì mua cám công nghiệp với giá cao, việc tự làm cám viên với máy giúp bà con có thể tự chủ động chế biến nguồn thức ăn chăn nuôi ngay tại nhà cho gia súc, gia cầm bằng việc tận dụng chính những hoa màu nông sản có tại địa phương như bột cám, ngô, thóc, rau xanh…tiết kiệm chi phí.

Không còn cảnh thấp thỏm lo cám tăng giá thay vào đó bà con có thể tập trung cải thiện chất lượng sản phẩm đầu ra.

Qua những lợi ích mà máy làm cám viên mang lại mà các loại máy này ngày được các hộ nông dân sử dụng ngày một phổ biến.

2 Các dòng máy làm cám viên tự chế tốt nhất hiện nay

1. Máy ép cám viên S150  

 Có nên mua máy ép cám viên
Có nên mua máy ép cám viên

 

Đối với những hộ gia đình không sử dụng điện 380V đồng thời chỉ cần năng suất vừa đủ thì sử dụng máy ép viên S150 là điều thích hợp. Đồng thời, chi phí đầu tư cũng có phần mềm hơn so với các dòng có công suất lớn.

Dưới tác động của động cơ công suất 3 – 4 kw cho năng suất đạt 120kg/ đến 150 kg chỉ trong 1 giờ mà chỉ cần 1 – 2 người vận hành.

Máy được lắp sẵn 1 mặt sàng 4mm, bà con có thể mua thêm hoặc lựa chọn mặt sàng 3mm và 5mm để có thể tận dụng làm được nhiều loại cám hơn đáp ứng nhiều đối tượng hơn.

 

2. Máy ép cám viên S200

 Có nên mua máy ép cám viên
Có nên mua máy ép cám viên

Cũng thuộc dòng máy ép cám viên trục đứng nhưng được cải tiến với công suất lớn, thích hợp sử dụng cho các trang trại hộ chăn nuôi nhiều và đa dạng chủng loại.

Máy ép cám viên S200  sử dụng nguồn điện 380V giúp ổn định động cơ trong quá trình vận hành. Sở hữu động cơ 4 – 5.5kw, tốc độ 1450 vòng/phút cho năng suất cao hơn S150 mỗi giờ sản xuất được từ 50 – 80 kg cám, với các loại mặt sàng 3mm; 3.5mm; 4mm và 5mm.

(Bà con có thể lựa chọn 1 trong 4 mặt sàng để lắp bên trong máy và đặt mua thêm nếu muốn kích thước viên phù hợp với nhiều vật nuôi hơn)

Ngoài ra, nếu nhà bà con không sử dụng điện 380V nhưng vẫn muốn đảm bảo năng suất có thể lắp đầu nổ làm động cơ.

 

3. Máy ép cám viên S250 

 Có nên mua máy ép cám viên
Có nên mua máy ép cám viên

Nếu năng suất của 2 chiếc máy trên vẫn chưa đủ thỏa mãn nhu cầu sử dụng của bà con thì S250 sẽ là giải pháp tối ưu cho các chủ trang trại lớn.

Máy ép cám viên S250 chạy động cơ 5.5kw – 7.5kw được trang bị cầu hộp số ô tô duy trì ổn định tốc độ hoạt động cho năng suất gấp 2 lần so với S150.

3. Viên cám tự làm bằng máy có đảm bảo chất lượng không? Có nên mua máy ép cám viên ?

Cám viên được tạo ra do sức ép của quả lô quay tròn ép chặt với mặt sàng và dao cắt được lắp bên trong máy, nên thành phẩm sẽ có độ ấm nóng nành với vật nuôi. Bà con có thể để nguội bớt rồi cho đàn lợn, đàn gà ăn ngay hoặc phơi khô bảo quản dùng dần.

Không chứa chất bảo quản, nguyên liệu để làm cám viên chủ yếu là các loại bột cám trộn thêm ngô hạt, rau xanh, cua cá ốc nhỏ … thành những viên cám đậm đặc  cho vật nuôi phát triển đều.

Khi ép cám với máy bà con có thể thay đổi kích thước viên cám đậm đặc thêm phần phù hợp cho lợn, gà , vịt.. theo từng giai đoạn phát triển của chúng.

Dễ dàng định lượng sử dụng thức ăn dạng viên làm cho việc định lượng khẩu phần ăn dễ dàng và chính xác hơn. Do đó, việc tự làm cám chăn nuôi vừa tiết kiệm chắc chắn sẽ lãi không lỗ.

 

4. Mua máy tự làm cám viên ở đâu ?

Để hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng bà con có thể đến trực tiếp nhận mua máy tại công ty và cùng trải nghiệm thử vận hành máy dưới sự hướng dẫn của đội ngũ kỹ thuật.

Còn bà con ở xa không thể đến trực tiếp có thể đặt mua hàng Online qua số điện thoại tổng đài, đội ngũ nhân viên sẽ tư vấn lựa chọn cho bà con sản phẩm phù hợp nhất.

 

5. Mua máy ép cám viên có được bảo hành không? 

Khi mua máy tại công ty bà con sẽ được bảo hành kỹ thuật tới 6 tháng. Để tối giản chi phí cho bà con đối với những sự cố nhỏ trong quá trình sử dụng như chưa rõ cách sử dụng hay vệ sinh sàng chưa đúng cách… kỹ thuật viên có thể hướng dẫn bạn trực tiếp qua điện thoại, Video call…

 Còn đối với những trường hợp khó giải quyết, cần phải gửi ngay máy về trung tâm bảo hành để được bảo dưỡng sớm nhất. Tại đây, chúng tôi có đầy đủ máy móc, trang thiết bị thuận tiện trong việc sửa chữa.

 

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ