Máy ép cám viên khô mini

Rate this post

Máy ép cám viên khô mini

Trong những năm gần đây việc sử dụng máy ép cám viên thức ăn để tạo ra cám dạng viên cho chăn nuôi thủy sản đang trở nên phổ biến nhất là máy ép cám viên khô mini.

Trước đây loại khô phổ biến hơn (gồm các thành phần chính là bột cá làm từ cá rác nướng, dầu cá, vitamin và chất kết dính, chúng được ép đùn và phồng lên để tạo ra các viên khô). Hiện nay thì thức ăn viên ẩm (được tạo thành từ bột cá, cá tạp, vitamin và chất kết dính) phổ biến hơn. Máy ép cám viên khô mini thức ăn thủy sản là dạng mà nguyên liệu được ép và làm chín trong một lần đi qua cơ cấu ép mà không cần phải nấu chín nguyên liệu trước.

1. Máy ép cám viên khô thức ăn Cơ Khí Toàn Phát

Máy ép cám viên khô mini do Cơ Khí Toàn Phát chế tạo và cung cấp với các ưu điểm:

Máy ép cám viên khô mini
Máy ép cám viên khô mini
  • Công nghệ tiên tiến và bền bỉ và thiết kế hợp lí đảm bảo vận hành dễ dàng và hiệu suất ổn định, hiệu quả cao, tiêu thụ điện năng thấp. Kết cấu trục vít của máy đùn thức ăn cá nhỏ này áp dụng cấu trúc dải thép hợp kim, đảm bảo tuổi thọ dài.
  • Hiệu quả chi phí: Máy ép cám viên khô mini cho cá loại không cần nồi hơi, vì vậy chi phí đầu tư rẻ hơn so với loại ướt.
  • Thiết kế tối ưu: với cấu trúc thiết kế hợp lý máy có kích thước nhỏ gọn,dễ vận hành, bảo trì.
  • Hiệu suất vượt trội: quá trình làm việc của máy sinh nhiệt cao và áp suất cao làm hồ hóa nguyên liệu đồng thời khử khuẩn trong nguyên liệu giúp cho thức ăn viên của cá dễ tiêu hóa và hấp thụ.

1.1 Nguyên tắc làm việc của máy ép cám viên khô mini

Khi nguyên liệu được nấu chín bởi nhiệt độ cao trong buồng ép cùng áp suất lớn làm sự hồ hóa tinh bột thô có trên bề mặt của các thành phần nguyên liệu tạo nên sự kết dính.

Trong vòng 20 giây sau khi vào máy ép cám viên khô mini, thức ăn đi từ điều kiện khô không khí (khoảng 10-12 phần trăm độ ẩm) ở nhiệt độ môi trường, đến độ ẩm 15-16 phần trăm ở 80-90 ° C. Sau đó nguyên liệu này được ép qua lỗ nhỏ của khuôn tạo nên viên thức ăn. Trong quá trình này sự ma sát làm nhiệt độ tăng lên lên gần 92 ° C làm chín thêm viên thức ăn khi ra khỏi máy ép viên.

1.2 Quy trình nén viên thức ăn của máy ép viên dạng khô mini

Bước 1: Nguyên liệu thức ăn hỗn hợp được đưa vào máy.
Bước 2: Nguyên liệu được tải bởi Vít ép vật liệu;
Bước 3: Vít ép liệu xoay trong hộp vỏ gây ra năng lượng nhiệt, khi nguyên liệu được nấu chín bởi nhiệt độ cao cùng áp suất lớn làm sự hồ hóa nguyên liệu tạo nên sự kết dính.
Trong vòng 20 giây sau khi vào máy ép viên, thức ăn đi từ điều kiện khô không khí (khoảng 10-12 phần trăm độ ẩm) ở nhiệt độ môi trường, đến độ ẩm 15-16 phần trăm ở 80-90 ° C. Sau đó nguyên liệu này được ép qua lỗ nhỏ của khuôn tạo nên viên thức ăn. Trong quá trình này sự ma sát làm nhiệt độ tăng lên lên hơn 100 ° C làm chín thêm viên thức ăn khi ra khỏi máy ép cám viên

Máy ép cám viên khô
Máy ép cám viên khô

.

2. Thông số kỹ thuật 

Với quy mô trang trại nhỏ hay hộ gia đình chúng ta có thể chọn dòng máy ép cám viên MEX – 40 hay MEX – 60.  Với công suất từ 40 – 120 kg/h, với dòng máy ép viên này quý khách đã có thể sản xuất được cám viên cho thủy sản như cá, tôm, lươn ếch,…

Viên cám đa dạng các kích cỡ từ 1mm – 16 mm, đáp ứng cho các giai đoạn sinh trưởng của vật nuôi và từng điều kiện chăn nuôi cụ thể.
Với mỗi kích thước như thế công ty Cơ Khí Toàn Phát đã trang bị cho máy bộ khuôn gồm nhiều kích cỡ tùy chọn. Điều này mang tới sự thuận lợi cho quáy khách trong việc sản xuất. Việc thay thế khuôn cho máy cũng không quá khó khăn để quý khách có thể thay đổi và vận hành sản xuất nhanh chóng. Như vậy có thể thấy máy ép cám viên khô mini cho nhiều lợi ích đối với nhà nông.

 

Máy ép cám viên khô mini
Máy ép cám viên khô mini

Với trang trại chăn nuôi quy mô vừa, có thể lựa chọn dòng máy ép viên MEX – 70 hoặc máy ép viên MEX – 80. Mức công suất từ 200 – 350 kg/h cho sản lượng tốt hơn.
Dòng máy này cũng cho phép làm cám chìmlàm cám nổi với độ chín sâu hơn khi sử dụng nhiều hơn số đốt ép của máy. Điều này sẽ được tư vấn kỹ hơn khi liên hệ tham khảo và mua máy tại công ty Cơ Khí Toàn Phát.

 

 

Với dòng máy ép viên cám thủy sản cao cấp này chiều dài của viên thức ăn cũng điều chỉnh được bởi dao cát được tích hợp phía sau khuôn ép được điều khiển bởi motor và thay đổi được khoảng cách cắt. thiết kế này thật sự đem lại tiện lợi rất tốt khi sản xuất cám viên cho nhiều loại vật nuôi.

Máy ép cám viên khô mini công suất cỡ vừa, do Cơ Khí Toàn Phát cung cấp đảm bảo các tính năng cũng như hiệu suất hoạt động giúp bà ổn định lượng thức ăn chăn nuôi…

 

3.Bảo trì và bảo bảo dưỡng

Bảo dưỡng thường xuyên là cách tốt nhất để giữ cho máy luôn ở trạng thái tốt nhất và ngăn ngừa các sự cố tốn kém xảy ra trong thời gian dài. Bảo dưỡng máy đúng cách sẽ đảm bảo chức năng đáng tin cậy và hiệu quả cao. Dưới đây là các bước bảo dưỡng, quý bà con có thể tự thực hiện nhằm đảm bảo khả năng hoạt động của Máy ép cám viên khô mini.

  • Thêm mỡ vào ổ đỡ trong các hộp kịp thời. Sau 500 giờ hoạt động, người vận hành phải thay dầu mỡ chuyên dụng trước khi sử dụng máy đùn thức ăn cho cá kiểu khô. Và thay mỡ sau 200 giờ chạy máy đầu tiên.
  • Thêm dầu mỡ vào các bộ phận khác của máy theo định kỳ.
  • Giữ nguyên liệu sạch tránh bị lẫn vào các loại kim loại hoặc vật thể lạ nào khác.
  • Kiểm tra chất lượng vật liệu lưu ý sự phù hợp với khuôn.
  • Ngừng sản xuất thời gian dài thì phải vệ sịnh bụi nguyên liệu, buồng ép sạch sẽ.
  • Không tự ý thay thế các bộ phận quan trọng của máy mà không liên hệ Cơ Khí Toàn Phát.

 

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ